Thế Giới Ngày Mai
C14: Đệ nhị mỹ nữ

 

Hiện tại MOMO đang gặp 1 số lỗi, nếu sau 30p-1h nạp vẫn chưa có xu, các bạn vui lòng liên hệ fanpage, gởi ảnh chuyển tiền, copy mã giao dịch, copy username để kiểm tra và xử lí nhé!

"Lần này đại hội võ thuật của thôn trấn Hạ Lâm ta có thêm một mục đích là để phân chia tỷ lệ khai thác mỏ quặng nên ba đại gia tộc: Lý gia, Dương gia và Trịnh gia đang ráo riết chuẩn bị cho lần đại hội này. Họ đều quyết tâm dành ngôi vị quán quân để chiếm phần hơn trong việc phân chia khai thác mỏ và phân chia khu vực quản lý trên Mộc Liên Sơn." Một người trong đám đông đang đối ẩm cùng nhau đã đưa ra chủ đề về đại hội võ thuật được khai cuộc vào ngày mai.

"Ta thấy vị trí quán quân chắc chắn rơi vào tay Lý gia rồi. Dương gia và Trịnh gia chỉ tranh dành hai vị trí hạng hai và hạng ba thôi." Một người khác đưa ra nhận định.

"Các ngươi đừng quên Trịnh gia có tuyệt thế yêu nghiệt xuất thế đó. Hai nhà Lý gia và Dương gia có đội hình khủng bố thật nhưng ngôi vị quán quân khó thoát khỏi tay thiếu chủ của Trịnh gia." Lại một người trong đám đông quả quyết kết quả sẽ theo cách nhìn nhận của mình.

Hào Nam ngồi nhấm nháp thư giãn thêm chừng nửa canh giờ cũng không thấy có thông tin gì đáng để chú ý nữa nên hắn đã rời đi và trở lại trụ sở để nghe cửu trưởng lão báo cáo.


"Thiếu chủ muốn nghe tin nóng về đội hình tham gia đại hội của hai nhà họ Lý, họ Dương trước hay là nghe tình hình hoạt động của tiểu đội Tam Thiên trước?" Cửu trưởng lão Trịnh Thu Trang dò hỏi.

"Cửu trưởng lão cho ta nghe về tiểu đội Tam Thiên trước đi." Hào Nam đưa ra ý kiến.

Theo cửu trưởng lão báo cáo thì ba tổ của tiểu đội Tam Thiên: Thiên cơ, thiên nhãn và thiên hành đã phối hợp nhịp nhàng, thực hiện tốt mọi công việc được giao phó, đem lại cuộc sống trật tự, bình an và ổn định phát triển cho các tầng lớp bá tánh trong thôn trấn. Đại đa số mọi người, mọi nhà, mọi tầng lớp thế lực đều ủng hộ và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định, luật lệ và quy tắc do Tam Thiên lập ra. Còn một vài phần tử đã có âm mưu từ trước muốn mượn bàn tay của thế lực bên ngoài, lập thành các tổ đội để chống đối, phá phách nhưng đều bị tổ thiên nhãn đã phát hiện từ khi còn manh nha nên sớm phối hợp với tổ thiên hành trấn áp và đập tan từ trong trứng nước, lấy lại niềm tin cho bách tính. Tổ thiên cơ cũng rà soát, thống kê và kiểm chứng trên thực tế những thiếu sót, sơ hở của hệ thống quy định, luật lệ đã được ban hành. Kịp thời đưa ra những quy tắc mang tính lâm thời để bù đắp cho sự sơ hở đó, chờ đến khi quy định, luật lệ được sửa đổi, bổ sung hoàn chỉnh thì sẽ rỡ bỏ các quy tắc mang tính lâm thời này. Vì vậy những bất cập đều được khắc phục kịp thời tạo một môi trường sống văn minh, bình an và ổn định phát triển cho mọi tầng lớp bá tánh.

Nhân sự của ba tổ được luân phiên bồi dưỡng, huấn luyện và sàng lọc. Có đào thải, có bổ sung nhân tuyển từ các đợt tuyển mộ. Vì vậy vấn đề nhân sự của tiểu đội Tam Thiên đang dần ổn định và phát triển lên tầng cao hơn. Mục tiêu hai năm sẽ xây dựng được một tiểu đội Tam Thiên hoàn chỉnh, mạnh mẽ về mọi mặt chắc chắn sẽ đạt được, thậm trí còn sớm hơn so với kế hoạch. Cửu trưởng lão báo cáo với một tinh thần hồ hởi. Chính bản thân bà cũng không ngờ kế sách mà Hào Nam phân phó cho bà thực hiện lại thành công thuận lợi như vậy. Từ trong thâm tâm, bà rất tin phục vị thiếu chủ nhỏ tuổi này.

"Đa tạ cửu trưởng lão! Thành quả của tiểu đội Tam Thiên ngày hôm nay phần lớn ghi dấu công lao của bà. Một lần nữa xin được cảm tạ!" Hào Nam cúi người làm lễ cảm tạ cửu trưởng lão.

"Không cần phải đa tạ nhiều như vậy. Một phần là do chức trách nhiệm vụ mà làm thôi. Một phần là do ta cũng hết sức cảm phục thiếu chủ. Từ nay về sau, ngươi hãy coi ta như người thân của mình. Có gì ngươi cứ mở lời, ta sẽ tận tụy làm hết khả năng." Cửu trưởng lão vui vẻ thổ lộ tâm tình.

Trước khi ra về, Hào Nam đã được cửu trưởng lão cung cấp cho các tin tức về đội hình của hai nhà Lý gia và Dương gia tham dự đại hội võ thuật kỳ này. Lý gia có tổng số bảy người tham gia. Cả bảy nhân thủ này là kết quả của Lý gia sau thời gian hơn nửa năm dốc sức bồi dưỡng. Có hai người đột phá đến luyện khí đỉnh phong, bốn người bước vào luyện khí cửu trọng và một người tiến vào luyện khí bát trọng. Thiếu chủ Lý Công Tiêu là một người trong đó mới bước vào luyện khí cửu trọng. Dương gia cũng tập trung mọi nguồn lực để bồi dưỡng ra được năm nhân thủ tham gia đại hội kỳ này. Có một người vừa đột phá luyện khí cửu trọng bước vào đỉnh phong, hai người vừa đột phá bát trọng tiến lên cửu trọng. Thiếu chủ Dương Lăng là luyện khí bát trọng đỉnh phong và Dương Tam vừa mới bước vào bát trọng.


Với thực lực các nhân thủ tham gia đại hội của ba gia tộc như vậy, Hào Nam cũng biết không có cơ hội nào cho ba thành viên của Trịnh gia. Họ tham gia đại hội chỉ mang ý nghĩa giao lưu học hỏi, cọ xát tăng cường khả năng thực chiến để trưởng thành dần dần mà thôi. Hắn lại cho rằng thế cũng tốt bởi vì nếu hắn đã dành ngôi vị quán quân thì Trịnh gia đã chiếm năm thành trong phân chia khu vực, phân chia tỷ lệ khai thác mỏ. Vì vậy Trịnh gia không thể chiếm hạng hai, hạng ba được nữa. Không thể để hai gia tộc kia về tay không được. Chính vì nghĩ thông suốt như vậy nên hắn cũng không thèm để ý gì đến mọi vấn đề của đại hội võ thuật nữa.

"Con về rồi à? Mọi thứ chuẩn bị cho đại hội ngày mai tốt cả chứ?" Ông Trịnh Hào Năng, cha của Hào Nam ân cần hỏi thăm.

"Vâng rất tốt cha à. Mẹ con, Nhơn đệ và Thu muội đều ở nhà phải không cha?" Hào Nam hỏi lại cha.

"Con mau về tắm rửa để ăn cơm. Cả nhà đang chờ con đó." Mẹ hắn nói với ra.


"Nam ca ca. Ca về là vui rồi. Tối nay ca có khách đó. Huyền tỷ muốn đến chúc ca ngày mai mã đáo thành công." Thu muội lao ra từ trong nhà, hào hứng trò chuyện với ca ca của mình.

"Huynh đã về rồi cơ à! Ăn uống nghỉ ngơi giữ sức để mai cho đệ xem những trận đấu mãn nhãn nha." Đến lượt Nhơn đệ chào đón huynh trưởng của mình.

Hào Nam cảm thấy thật sự ấm áp. Hắn mải cảm thụ sự ấm cúng của tình thân nên quên mất không trả lời ai cả mà lại thất thố: "Ô! Ô! Cả nhà mình ăn cơm đi. Con đói lắm rồi này. Mẹ nấu món gì mà thơm thế? Con không cưỡng được nữa rồi!"

Còn ai nỡ hỏi han gì nữa, cả nhà đều tập trung tinh thần cho một bữa cơm gia đình ấm cúng, đầy ắp những nụ cười vui vẻ và hạnh phúc! Sau bữa cơm tối, không khí đầm ấm đó không duy trì được bao lâu thì gia đình có khách. Vị khách này như Thu muội đã thổ lộ từ trước, đó là cháu gái của cửu trưởng lão, "đệ nhị mỹ nữ" Trịnh gia - Trịnh Thu Huyền.

 

Hiện tại MOMO đang gặp 1 số lỗi, nếu sau 30p-1h nạp vẫn chưa có xu, các bạn vui lòng liên hệ fanpage, gởi ảnh chuyển tiền, copy mã giao dịch, copy username để kiểm tra và xử lí nhé!

Bình luận

  • Bình luận

  • Bình luận Facebook

Sắp xếp

Danh sách chương